QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Công ty Cổ phần tập Đoàn Vận tải Phượng Hoàng, tiền thân là Công ty TNHH TM & DV Phượng Hoàng được thành lập tháng 12/2004.

Khi mới thành lập Công ty chỉ có 07 xe và 15 CBCNV, tham gia khai thác vận chuyển 02 tuyến: Hưng Yên – Hà Nội, Hưng Yên – Quảng Ninh.

Năm 2005, Lãnh đạo Công ty nhận thấy nhu cầu đi lại của người dân ngày một cao, bởi vậy Công ty đề ra phương hướng mở rộng khai thác vận chuyển vì vậy Công ty đã đầu tư mua thêm xe, mở các tuyến buýt nội tỉnh và buýt kế cận.

Ngày 19/8/2005 đánh dấu một trang mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, mở tuyến buýt kế cận 205 ( Hưng Yên – Lương Yên – Hà Nội) được Bộ Giao thông vận tải công nhận là một trong những Doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước mở buýt kế cận và cũng đánh dấu một mốc quan trọng một trong mười sự kiện nổi bật của tỉnh Hưng Yên chào mừng Đại hội Đảng bộ Hưng Yên lần thứ 16. Số lượng đầu xe đã có hơn 60 chiếc, với 150 CBCNV.

     Năm 2006, tiếp tục triển khai thêm 02 tuyến buýt nội tỉnh: tuyến bus 01 (Hưng Yên – Như Quỳnh), tuyến bus 02 (Hưng Yên – La Tiến), và tiếp tục mở thêm tuyến buýt kế cận 208 (Hưng Yên – Giáp Bát – Hà Nội).
Đầu năm 2007, số lượng CBCNV của Công ty đã trên 200 người, số đầu xe đã tới 75 chiếc. Vì vậy, để chủ động trong việc duy tu sửa chữa xe, Công ty đã thành lập 02 xưởng phục vụ trực tiếp cho các phương tiện đó là Xưởng Sửa chữa, xưởng gò hàn sơn bả được trang bị thiết bị máy móc đủ khả năng bảo dưỡng trung, đại tu ô tô và làm mới thân vỏ xe.

Bên cạnh đó, Công ty còn mạnh dạn đầu tư xây dựng 01 bến xe ( Bến xe Triều Dương) nằm phía nam tỉnh, sát tỉnh Thái Bình. Nhằm mục đích chủ động khai thác vận chuyển và thu hút khách từ Thái Bình sang để đi tiếp Hà Nội.
Năm 2008, đứng trước những cơ hội và thách thức mới, cái cần cho Công ty là phải ổn định và phát triển , thương hiệu Phượng Hoàng phải được người dân biết đến và yêu mến, tin cậy, cho nên việc củng cố chất lượng phục vụ được đặt lên hàng đầu. Một loạt các quyết định mới được Lãnh đạo Công ty triển khai đó là:

+ Đầu tư mua 20 chiếc xe DAEWOO loại 46 ghế chất lượng cao để đưa vào khai thác.
+ Mở lớp đào tạo bồi dưỡng cho toàn bộ Lái, phụ xe về ý thức thái độ phục vụ hành khách.
+ Nâng tầm quy mô Công ty, thực hiện cổ phần hoá kêu gọi góp vốn cổ đông.

Kết quả trên đã thành công tạo bước nhảy vọt trong sản xuất kinh doanh, thu nhập của CBCNV được nâng lên rõ dệt.

Năm 2009, Công ty tiếp tục đầu tư phương tiện chất lượng cao để thay thế thanh lý những xe nhỏ, 17 xe KingLong loại 51 chỗ ngồi. Đầu năm 2010 Công ty đã đầu tư thêm 08 xe Giường nằm cao cấp và 15 xe Samco 46 chỗ ngồi với trang thiết bị nội thất hiện đại được người dân hoan nghênh và tin tưởng vào Công ty Phượng Hoàng, khẳng định tầm chiến lược cạnh tranh trong thương trường. Qua hơn 6 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ CBCNV của Công ty đã gần 450 người và trên 150 đầu xe. Tập Đoàn Phượng Hoàng ngày càng khẳng định đẳng cấp của mình trong lĩnh vực kinh doanh vận tải. Hiện tại Công ty đang khai thác vận chuyển khách trên 7 tuyến:

+ Tuyển buýt 205: Hưng Yên – Lương Yên – Hà Nội.
+ Tuyến buýt 216: Hưng Yên – Hải Dương.
+ Tuyến buýt 02: Nội tỉnh.
+ Tuyến Cố định: Hưng Yên – Gia Lâm.
+ Tuyến xe khách: Hưng Yên – Quảng Ninh. + Tuyến xe khách chất lượng cao: TP.Hưng Yên - TP.Hồ Chí Minh
+ Tuyến xe khách: Hưng Yên - Thái Nguyên
 Ngoài ra, Công ty còn cho thuê xe Du lịch và tổ chức Du lịch nội địa.

1-Tiềm năng:

Trong xã hội nền kinh tế phát triển, nhu cầu đi lại của người dân ngày một tăng, vì vậy cơ hội để ngành vận chuyển hành khách là rất lớn. Với quy mô và năng lực hiện tại, Công ty cổ phần Tập Đoàn Vận Tải Phượng Hoàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển cả chiều sâu và chiều rộng.
Ngoài việc Công ty đang khai thác 6 tuyến, sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư khai thác tuyến Bắc – Nam, các tuyến lên miền núi phía Bắc, đồng thời liên doanh, liên kết hợp tác với các Doanh nghiệp nhỏ tạo thành một tập đoàn vững mạnh trong vận chuyển khách.

2- Định hướng phát triển.
-    Quy mô định hình của Công ty: 500 CBCNV với 250 đầu xe.
-    Thành lập các Công ty, chi nhánh trực thuộc Tập đoàn quản lý:
+ Bến xe Triều Dương.
+ Chi nhánh vận chuyển khách và kinh doanh xuất nhập khẩu ô tô và thiết bị cơ khí tại Hà Nội.
+ Công ty cổ phần TPXK Hưng Yên.
+ Công ty TNHH TM Thiết Bị Cơ khí Hưng Yên.
+ Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương Mại Hưng Yên.
+ Công ty nắp ráp ô tô HuynhDai loại 1 tấn.
+ Liên doanh, liên kết với nước ngoài, lắp giáp ôtô và các dịch vụ khác.
-    Mở rộng ngành nghề kinh doanh:
+ Kinh doanh dịch vụ Nhà hàng khách sạn.
+ Kinh doanh bất động sản.
+ Kinh doanh xăng dầu...
Người đăng: Dungnv
Các tin khác
Tìm kiếm tuyến xe
Điểm xuất phát
Điểm đến
Loại xe
Ngày xuất hành
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin cần biết
 Thông tin thời tiết
 Ngoại tệ
 Giá vàng 9999